Tento web používá k poskytování služeb, personalizaci reklam a analýze návštěvnosti soubory cookies. Používáním tohoto webu s tím souhlasíte. Zavřít
Index » Ostatní » Nhung phep lich su toi thieu ma cha me can day con tu nho

Nhung phep lich su toi thieu ma cha me can day con tu nho

Nalezené položky: 1 První Předchozí | 1 | Další Poslední
avatar

eliteabc muž 29.12.2019 19:31:11

Những phép lịch sự tối thiểu mà cha mẹ cần dạy con từ nhỏ

Phép lịch sự được xem là đức tính nền tảng cơ bản để xây dựng nhân cách cho mỗi người. Dạy trẻ phép lịch sự ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp con biết cách cư xử, biết cách tôn trọng, biết giúp đỡ và yêu thương mọi người xung quanh và đặc biệt là giúp hình thành nhân cách tốt cho trẻ.

Nhờ có được phép lịch sự, chúng ta sẽ xây dựng được tình cảm tốt đẹp với mọi người xung quanh. Do đó, nội dung về dạy con phép lịch sự từ tấm bé là điều mà cha mẹ cần làm. Để biết thêm về Những phép lịch sự tối thiểu mà cha mẹ cần dạy con từ nhỏ mời bạn cùng [HOT] Sinh trắc vân tay miễn phí cho bé tốt nhất tại TPHCM Elite Symbol theo dõi nội dung bài sau.

Dạy trẻ nói những lời cảm ơn, xin lỗi đúng cách

Đã có nhiều câu thành ngữ, tực ngữ nói về lời ăn tiếng nói, thể hiện giá trị của lời nói. Khi bạn muốn nhờ ai đó giúp có thể thêm các từ “vui lòng” vào lời nhờ vả và lời “cảm ơn” sau khi đã hoàn thành. Hoặc khi làm phiền tới người khác phải nói lời “xin lỗi”. Đây là những cụm từ tưởng chừng như đơn giản ấy nhưng lại có ý nghĩa to lớn trong giao tiếp hàng ngày. 

Vì những lời nói khá đơn giản nên nhiều cha mẹ xem nhẹ điều này. Nhưng thực tế nó thể hiện sự tôn trọng nơi trẻ nhỏ. Những điều này sẽ giúp hình thành phép lịch sự nơi con trẻ.

Không bình phẩm, bàn tán hay chê bai người khác

Trời sinh ra mỗi người một vẻ, có những người mang trên mình nhiều khiếm khuyết về ngoại hình. Nhưng đó không phải cái cớ để chúng ta có quyền chê bai, chễ giễu họ. Điều này nếu người lớn không khéo léo xử lý sẽ tạo ra cho trẻ sự ám ảnh về ngoại hình. Điều này sẽ không xây dựng được phép lịch sự cần thiết cho trẻ.

Không chỉ tay vào mặt người đối diện

Chỉ tay vào mặt người khác là hành động thể hiện sự bất lịch sự và không tôn trọng người khác. Khi đang nói chuyện với mọi người, không được chỉ tay vào người đối diện. Điều này sẽ gây cảm giác khó chịu cho đối phương. Đây cũng là điều thể hiện phép lịch sự, qua đó con sẽ biết rút kinh nghiệm và nhận thức rõ hơn.

Xem thêm: http://sinhtracvantay.over-blog.com

Luôn gõ cửa hoặc hỏi ý kiến trước khi vào phòng

Mỗi người đều mong muốn có được một không gian riêng tư và cần nhận được sự tôn trọng người khác, kể cả trẻ con. Không thể lấy nguyên nhân vì con còn nhỏ mà bố mẹ bỏ qua điều này. Vì thế dù ở trong nhà hay ở ngoài, trẻ cũng cần thể hiện phép lịch sự và tôn trọng bằng cách gõ cửa trước khi vào.

Không cắt ngang khi người khác đang nói

Việc chen ngang khi người khác đang nói chuyện là một hành động bất lịch sự. Đặc biệt nếu trẻ con làm điều này trước mặt người lớn thì lại là điều không thể chấp nhận được. Vì thế nếu thấy con có những biểu hiện này, cha mẹ phải can thiệp kịp thời. Cha mẹ hãy chỉ bảo cho con hiểu cách để được phát biểu ý kiến hoặc cắt lời mà vẫn giữ được phép lịch sự nhé.

Dọn dẹp sau khi ăn xong

Trong bữa ăn, phép lịch sự quan trọng cần dạy cho trẻ nhỏ là ăn xong tự biết dọn dẹp và sắp xếp bát đũa của mình vào bồn. Khi ăn cùng gia đình, không nên chóp chép hoặc mở miệng khi nhai thức ăn

Đây là hành động khiếm nhã khiến người cùng ăn trong bữa cơm cảm thấy khó chịu. Nhiều cha mẹ nghĩ con trẻ còn nhỏ thì không cần phải để tâm điều này nhưng đó là phép lịch sự cần thiết mà cha mẹ cần dạy con trẻ. Nếu không chỉ dạy từ nhỏ con sẽ hình thành thói quen xấu và khó lòng mà từ bỏ được.

Trên đây là Những phép lịch sự tối thiểu mà cha mẹ cần dạy con từ nhỏ mà Sinh trắc dấu vân tay Elite Symbol muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có được thêm kinh nghiệm hay trong giáo dục và dạy dỗ con.

Nalezené položky: 1 První Předchozí | 1 | Další Poslední
x

Hodnocení příspěvků

Pro hodnocení příspěvků se nejprve musíte přihlásit.

Pokud ještě registraci nemáte, můžete se zaregistrovat zde.

Pro přidání komentáře se musíte přihlásit nebo registrovat, pokud ještě registraci nemáte.